Các công cụ giúp xem từ khóa, bản quyền của video


Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu các bạn 2 tiện ích mở rộng của Google Chrome giúp các bạn có thể , bản quyền… của một video. Ngoài ra còn có thể xem các chỉ số tương tác của video đó trên các mạng xã hội như tổng số like, share, comment của video trên facebook, twitter, google+, youtube…

Một trong những thông số mà được nhiều người quan tâm nhất đó video này thuộc Network hay Google Adsense. Video này đang bật kiếm tiền hay không bật kiếm tiền? Video này có bị bản quyền không? Rất là hữu ích phải không nào.

1. vidIQ Vision for YouTube

Link download: https://chrome.google.com/webstore/detail/vidiq-vision-for-youtube/pachckjkecffpdphbpmfolblodfkgbhl

Sau khi tải và cài đặt tiện ích mở rộng này, tiện ích yêu cầu bạn phải đăng nhập tài khoản gmail của mình vào google chrome tại địa chỉ: chrome://settings/

Sau khi đăng nhập bây giờ bạn vào Youtube để xem tiện ích này hoạt động như thế nào?

Mỗi khi bạn xem một video bất kì thì bên phải video sẽ hiện ra một bảng như này:

Như hình trên bạn có thể xem toàn bộ các thông số của một video. Tiện ích này có thể giúp các bạn xem video này thuộc GA hay Network.

Đây là video thuộc Network VEVO.

 

Đây là video thuộc Google Adsense.

 

Tuy nhiên muốn xem video đó có bật kiếm tiền hay không, hoặc video có bị Nội dung bên thứ 3 hoặc bị chặn ở một số quốc gia hay không thì chúng ta cũng đến với tiện ích mở rộng thứ hai.

2. Heartbeat

Link download: https://chrome.google.com/webstore/detail/heartbeat/aailiojlhjbichheofhdpcongebcgcgm

Khi vào xem một Video bạn sẽ thấy như này:

Ở ngay dưới video sẽ là các thông số cơ bản, trong đó chúng ta quan tâm nhất đến mục Monetized by …

Nếu trùng với tên kênh tức là chơi Google Adsense.

Đây là video trong Network

Monetized by Youtube tức là video này đã bị dính bản quyền, nhẹ thì là nội dung bên thứ 3, nặng thì là chặn ở một số quốc gia hoặc thế giới. Loại nếu nếu reup thì nên lách bản quyền trước.

Còn điều tuyệt vời nhất, là Not Monetized. Video này không có bản quyền, cũng không bật kiếm tiền. Video này sinh ra là để cho chúng ta reup 😀

Ngoài ra các bạn có thể xem được các thông số về kênh đó như: tổng số video, số view/tháng, số subscribers/tháng… tại dòng tên kênh.

Như vậy trong bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn sử dụng hai tiện ích mở rộng của Google Chrome để xem các thông số của video. Cùng đón xem các bài viết mới tại website nhé!

About the author: NghiepMaster

Tôi là Nghiệp Master - Một Youtube Partner với sở thích và đam mê là kiếm tiền trên Youtube.

Related Posts