Tổng quan về kiếm tiền trên Youtube


Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu tổng quan về việc kiếm tiền trên Youtube dành cho các bạn nào mới tham gia kiếm tiền trên Youtube hiểu rõ hơn.

I – Bắt đầu

1) Muốn kiếm tiền thì có 2 hình thức đó là thông qua Google Adsene (gọi tắt là GA) hoặc Network (gọi tắt là net).

:
+ AdSense là một dịch vụ quảng cáo của Google. Người viết web hay thậm chí là cả blog có thể đăng ký vào chương trình này để đăng các quảng cáo dưới dạng văn bản, hình ảnh, và mới đây là cả video trên trang web của mình. Những mẩu quảng cáo này được điều phối bởi Google và tạo ra lợi nhuận trên nguyên tắc tính tiền cho mỗi cú nhấp chuột và tính tiền cho mỗi ấn tượng.

+ Ưu điểm:

  • Khi tham gia kiếm tiền bằng tài khoản Google Adsense thì bạn sẽ nhận được toàn bộ 100% số tiền bạn thấy trong mục Analytics trên Youtube.
  • Tiền cập nhật trong GA là từng giây, từng phút một vì vậy bạn bạn có thể theo dõi chi tiết và nhanh nhất.
  • Khi kênh chết thì số tiền kiếm được vẫn được cộng vào tài khoản Google Adsense và pay như thường – đây là một điểm mà đánh giá cao nhất khi chơi Google Adsense.

+ Nhược điểm:

  • Video có nội dung reup sẽ dễ bị chấm than ! và ? nên khó bật kiếm tiền.
  • Việc nhận mã pin là khá khó khăn và mất nhiều thời gian, do đó dễ làm nản lòng các bạn mới tham gia.
  • Mức thanh toán tối thiểu 1 tháng của Google Adsense là khá cao với các bạn mới tham gia đó là 100$.

Network

+ Họ là các nhà phân phối quảng cáo của Google Adnsense tới người dùng. Nên sẽ có nhiều đặc quyền và chức năng hơn.
+ Ưu điểm:

  • Thích hợp cho các bạn reup, video chấm than vẫn được kiếm tiền.
  • Nhiều video bị nội dung bên thứ 3 nhưng khi upload trên các kênh tham gia net lại có thể bật kiếm tiền do tính năng bảo lãnh của network. Tuy nhiên chỉ 1 số video bị nhận bản quyền vu vơ thôi nhé.
  • Mức thanh toán tối thiểu thấp: Phụ thuộc vào mỗi network, có network 1$ cũng vẫn được trả, thích hợp cho các bạn mới tham gia kiếm tiền trên Youtube.
  • Các bạn xem thêm network tại: http://socialblade.com/youtube/top/networks

2) Tạo 1 kênh, bỏ kênh đầu tiên nhé, không up video nào vào đấy. Đấy là kênh chính chết là chết gmail đó nên hãy lập kênh mới upload video vào đấy!

3. SEO

– Tạo thẻ tag, tên tiêu đề, chú thích, share trên G+, facebook,….
– Thẻ tag phải sát nội dung, nội dung sát tên tiêu đề. Thẻ tag nên dùng phần mềm vidIQ trong ứng dụng mở rộng của chrome or coccoc. Thông thường bạn tìm kiếm trên YouTube bạn chỉ cần nhập từ khóa vào ô tìm kiếm rồi tiến hành tìm kiếm sẽ được những Video Clip theo ý muốn. Hoặc sử dụng một số từ khóa thông dụng như “HD” để tìm những Video Clip có chuẩn HD, “today”, ”this week” hoặc “this month” sẽ giúp bạn thu hẹp được về mặt thời gian phát hành Video Clip đó.
– Các bạn có thể lấy tại: https://chrome.google.com/webstore/search/vidlq?hl=vi

4) Nếu làm phim bộ thì nên có danh sách từng phim, chú thích link để kéo người xem đến tập thứ 2 của bộ phim ấy.
II – MẸO NHỎ ĐỂ TĂNG THU NHẬP YOUTUBE

Thu nhập trên youtube chịu ảnh hướng của 2 yêu tố chính là lượt xem video và giá trị mỗi quảng cáo xuất hiện khi video được phát.
Vậy làm sao để tăng được cả 2 yếu tố đó? Sau đây mình sẽ đưa ra mẹo nhỏ cho các bạn.

1. Tăng lượt xem:

– Hiểu 1 cách đơn giản để có nhiều lượt xem thì cái đầu tiên là các bạn cần có video với nội dung thật hấp dẫn để khi người xem thấy hay người ta sẽ chia sẻ cho bạn bè xem cùng xem. Tiếp đó là các bạn cần làm sao để người dùng dễ dàng tìm thấy video của các bạn thông qua google hoặc tìm kiếm trên youtube. Để được như thế các bạn cần đặt tiêu đề với nhiều từ khóa mà người dùng hay tìm kiếm (nội dung có hay đến mấy mà cac bạn đặ tiêu đề ví dụ như sdghfagsf thì làm sao mà tìm được mà xem). Tiếp sau tiêu để là mô tả cần chính xác và hợp lý không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa làm cho người xem ức chế. Cuối cùng là tag cái này rất quan trọng, tag thì các bạn đặt các từ khóa không có trong tiêu đề chính các từ khóa viết sai chính tả, đặt từ khóa từ bao quát đến những từ mang nghĩa cụ thể chi tiết.
– Một điều đáng quan tâm hơn cả là thuật toán xếp hạng của youtube. Nếu 2 video cùng tiêu đề cùng mô tả và tag thì video được xem nhiều hơn sẽ là video được like nhiều, video của kênh có nhiều subs, video được mới mà có lượt like cao, video có phần trăm số phút xem nhiều…chính vì thế các bạn cần xây dựng những kênh thương hiệu, khuyến khích người dùng like video và chia sẻ nó, up video 1 cách thường xuyên đều đặn, nên up vào những giờ “vàng” mà nhiều người quan tâm (nên để chế độ lên lịch up nhé). Nếu rảnh thỉnh thoảng các bạn có thể vào comment như 1 cách để chăm sóc khách hàng.

2. Giá trị quảng cáo cao

Để có giá trị quảng cáo cao thì các bạn không nên đặt quá nhiều quảng cáo vào trong cùng 1 video như thế chỉ làm cho người xem bực mình và không xem tiếp nữa. Giá trị quảng cáo phụ thuộc vào người xem là ai ở đâu. Mình khuyên các bạn nên tạo những nội dung cho người nước ngoài xem (Anh, Mỹ, Canada). CPC có thể cao gấp 10 lần Việt Nam, hơn nữa như thế tránh được sự gato của các bạn Việt Nam khác, kênh của bạn sẽ ít bị report hơn.

Trong bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách đăng kí để bật kiếm tiền trên Youtube. Cùng đón đọc nhé !

About the author: NghiepMaster

Tôi là Nghiệp Master - Một Youtube Partner với sở thích và đam mê là kiếm tiền trên Youtube.

Related Posts

Leave a Reply